Sau giá cát, báo giá thép xây dựng lại đồng loạt đẩy giá

Thảo luận trong 'Nội thất, xây dựng' bắt đầu bởi capslocks5, 13/9/17.

 1. capslocks5

  capslocks5 New Member

  Tham gia ngày:
  6/10/16
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Web:

  Sau giá cát, báo giá thép xây dựng lại đồng loạt đẩy giá


  Lý giải câu chuyện giá thép tăng mạnh trong tháng 8, giám đốc một siêu thị vật liệu xây dựng trên phố Huỳnh Tấn Phát (quận 7) cho biết, là do tăng theo giá thế giới, bởi giá chào bán phôi thép thị trường toàn cầu tháng 7/2017 tăng khoảng 5 - 10 USD/tấn so với tháng 6/2017. Cụ thể, giá chào phôi thép CFR Đông Á khoảng 410 - 425 USD/tấn, giá chào phôi CIS khoảng 385 USD/tấn FOB Biển Đen.

  Giá sắt thép xây dựng tăng đồng loạt
  Bà Trịnh Hoài Linh, Giám đốc doanh nghiệp TNHH Xây dựng và trang trí nội thất Code Arch cho biết, công ty có thể chịu lỗ với các công trình đã thỏa thuận xây dựng với quý khách bởi giá thép đang tăng nhanh.

  [​IMG]
  Sau giá cát, giá thép cũng nối gót tăng mạnh trong thời gian qua. Ảnh: Gia Huy
  “Giá thép Việt Ý mác D10 đầu tháng 8 chỉ 11.970 đồng/kg, nhưng đến nay đã lên tới sắp 15.000 đồng/kg. Thép Hòa Phát mác D12 đầu tháng 8 có giá 11.555 đồng/kg, giờ lên tới 15.000/kg. Việc tăng này tạo ra một gánh nặng cho đơn vị chúng tôi, bởi hiện giá cát đã tăng mạnh, giờ đến giá thép thì chủ thầu chẳng thể nào có lời”, bà Linh đề cập.

  Ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản tại những cửa hàng bán vật liệu xây dựng tại nhiều quận của TP.HCM cũng cho thấy giá thép tăng nhanh. Một đại lý thép tại tuyến đường Võ Văn Ngân (quận 9) cho biết, giá thép đang điều chỉnh bắt đầu từ ngày 12/8, hiện giá thành lẻ thép Hòa Phát và Việt Ý đều xấp xỉ 15.000 đồng/kg. đặc trưng, giá này chưa bao gồm công chuyên chở tới công trình xây dựng.
  Thông tin thêm:
  Địa chỉ cung cấp sắt thép Việt Nhật khu vực sài gòn

  Mức tăng giá cũng diễn ra với loại thép ống, thép gai... Trong đấy, thép gai hiện có giá 115.000 đồng/cuộn, tăng gần 20.000 đồng/cuộn so với tháng trước.

  “Việc tăng này vận dụng toàn quốc, nhưng khác nhau, chao đảo từ 10.000 - 14.000 đồng/kg”, ông Lê Tuấn, chủ cửa hàng vật liệu xây dựng Quang Dũng tại đường Võ Văn Ngân kể.

  Trước việc tăng giá này, phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản đã liên hệ với đại diện nhiều hãng thép của Việt Nam để đánh giá, thì đều được xác nhận là có chuyện điều chỉnh giá thép.

  “Tát nước theo mưa”?

  Bà Hầu Thị Thiết, ngụ quận 2 (TP.HCM) cho biết, đang chuẩn bị xây nhà, nên đầu tháng 8 có đi khảo sát giá vật liệu xây dựng để căn chỉnh tiền xây nhà. ngoài ra, ngày 20/8, bà chính thức đi mua vật liệu xây dựng về tập kết chuẩn bị xây nhà thì “bật ngửa” lúc giá thép đã tăng mạnh.

  “Giá các mặt hàng sắt thép xây dựng, cát xây dựng tăng cao ngoài dự kiến, chỉ có xi măng là ổn định tầm giá. Chính bởi thế, tôi phải căn chỉnh lại giá tiền vốn đầu tư, bởi nếu như giá tăng vậy, số tiền tôi dành xây nhà sẽ thâm hụt rất nhiều”, bà Thiết nhắc.

  Lý giải câu chuyện giá thép tăng mạnh trong tháng 8, giám đốc một siêu thị vật liệu xây dựng trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) cho biết, là do tăng theo giá toàn cầu, bởi giá chào bán phôi thép thị trường toàn cầu tháng 7/2017 tăng khoảng 5 - 10 USD/tấn so với tháng 6/2017. Cụ thể, giá chào phôi thép CFR Đông Á khoảng 410 - 425 USD/tấn, giá chào phôi CIS khoảng 385 USD/tấn FOB Biển Đen.

  Đồng quan điểm, đại diện doanh nghiệp thép xây dựng Quang Thắng cho biết, theo số liệu từ Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), trong tháng 7/2017, sản lượng sản xuất thép xây dựng ước đạt khoảng 780.000 tấn, tăng 24,1% so với cùng kỳ 2016 và tăng 7% so với tháng trước. trong khi đấy, sản lượng thép tiêu thụ ước đạt khoảng 740.000 tấn.

  Còn theo báo cáo của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), trong tháng 7/2017, do ảnh hưởng của giá phôi thép, thép phế truất trên thị trường toàn cầu, giá sắt thép xây dựng tăng phổ biến ở mức 150 - 300 đồng/kg, tùy từng chủng loại, từng nhãn hàng thép. Hiện giá tiền tại các nhà máy chưa bao gồm chiết khấu, thuế giá trị gia tăng khoảng 10.000 - 12.300 đồng/kg đối với thép cuộn và khoảng 10.100 - 12.400 đồng/kg đối với thép cây.

  “Ngoài ra, thị trường xây dựng Việt Nam cũng khởi đầu vào mùa, nhiều dự án bất động sản to được chủ đầu tư động thổ và người dân cũng tiến hành xây dựng nhiều để có nhà mới ăn Tết. Chính bởi thế, giá thép trong nước tăng là chuyện bình thường”, vị lãnh đạo đơn vị Quang Thắng cho biết.

  Một lý do nữa, theo doanh nghiệp Xây dựng Hòa Bình, còn do ảnh hưởng từ nước láng giềng Trung Quốc. Theo đó, giá thép Trung Quốc đang tăng cao bởi ngành nghề thép nước này đang tái cơ cấu, các nhà máy gây ô nhiễm môi trường bị ngưng sản xuất, trong khi nhu cầu thép Trung Quốc tăng cao do đầu tư xây dựng hạ tầng tăng, khiến giá phôi thanh và thép cán hot thế giới tăng mạnh diễn ra từ tháng 5. những nguyên liệu thượng nguồn như quặng sắt, than cốc và thép phế truất cũng tăng đáng kể.

  tuy nhiên, tìm hiểu về việc tăng giá thép các ngày qua, giới phân tích cho rằng, có biểu thị của việc “tát nước theo mưa” của 1 vài đơn vị thép và những đại lý.

  Xem thêm thông tin về sắt thép xây dựng tai tphcm mới nhất tại đây: http://vatlieuxaydungcmc.com/sat-thep-xay-dung
   

Chia sẻ trang này

Ẩn [X]